Làm gia sư Tiếng Anh-khó hay dễ?

Trong bài viết ngày hôm nay, trung tâm Gia sư Bảo Anh sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề mà nhiều người quan tâm “Làm gia sư tiếng Anh-khó hay dễ?”

Để tránh tình trạng một số bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm nhất, người thì cho rằng đi dạy vất vả, khó khăn, phải biết cách truyền đạt và biết cách trị học sinh ương bướng mới có thể làm được. Một số khác lại “tự tin thái quá” khi suy nghĩ đơn giản rằng “Làm gia sư có gì đâu! Đến dạy học, dạy hết giờ lĩnh lương thì về, kiến thức trong sách giáo khoa cũng đơn giản mà”.
Nếu bạn hỏi 10 người là gia sư tiếng Anh giỏi tại trung tâm Gia sư Bảo Anh, chắc chắn câu trả lời cho băn khoăn trên hoàn toàn khác. Chúng tôi hiểu rằng: Làm công việc gõ đầu trẻ là cả một nghệ thuật, mỗi thầy cô đều là một nghệ sĩ.
Thật vậy, nhận dạy gia sư tại nhà cũng đòi hỏi tất cả những kinh nghiệm và kĩ năng mà một người nghệ sĩ cần có:

  • Khả năng giao tiếp: Hay ở đây có thể hiểu là khả năng truyền đạt thông tin, nói không chỉ cho xong mà để cho học sinh nhớ được, vận dụng được.

  • Khả năng vực dậy học sinh yếu kém: Nhiều em học sinh cần nhờ đến gia sư vì lực học quá yếu, khả năng tiếp thu chậm. Nếu bạn nói “khô như ngói” thì các em không thể nghe nổi, mà ngay cả phụ huynh cũng không đồng ý giao con em mình cho người như vậy.

  • Đức tính kiên nhẫn: Nếu dạy ở nhà, dạy chính con mình, em mình thì đôi khi bạn có thể quát mắng hay thậm chí “xuống tay”. Nhưng khi dạy gia sư tại nhà, bạn phải thực sự kiềm chế, kiên nhẫn với các em.

  • Có kiến thức, giỏi thực sự: Giáo dục là sản phẩm đặc biệt! Gia sư đi dạy không chỉ tác động đến kết quả của học trò mà còn ảnh hưởng tới cách tư duy, giao tiếp, ứng xử…của các em. Hãy đảm bảo bạn giảng dạy chính xác, hợp lý cả kiến thức sách vở và kiến thức xã hội.

Đúng là làm gia sư “đòi hỏi” nhiều điều như vậy. Nhưng đổi lại những niềm vui và thù lao ở công việc này cũng rất xứng đáng với những gì bạn bỏ ra. Hãy thử trải nghiệm công việc này và cho Gia sư Bảo Anh cảm nhận của bạn nhé!

Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà
Bất động sản
Chia sẻ: