Những lưu ý mà phụ huynh cần quan tâm khi thuê gia sư cho con

Gia sư - một nghề cao quý đối với sinh viên cũng đem lại cho các bạn sinh viên một phần thu nhập không hề nhỏ. Tuy nhiên để làm được điều đó không phải dễ, có nhiều bậc phụ huynh có những yêu cầu rất khắt khe đối với gia sư dạy cho con em mình. Nhưng có những phụ huynh chỉ quan tâm đến kết quả mà con sẽ đạt được,… Do vậy mà mức tri trả cho gia sư và cách lựa chọn gia sư cũng hoàn toàn khác nhau.

Những lưu ý mà phụ huynh cần quan tâm khi thuê gia sư cho con

Nhất là những gia đình có điều kiện họ rất chăm lo đến việc học hành của con cái. Họ thuê gia sư dạy kèm con từng bước một để kết quả học tập của con ngày càng tiến bộ với niềm tin con sẽ thành công trong những chặng đường tiến tới tương lai.

Chính vì vậy mà họ hay tham khảo lẫn nhau, thậm chí tự dựa theo những chuẩn tự hình thành để căn cứ lựa chọn gia sư sao cho phù hợp nhất. Cụ thể những chuẩn ấy là gì chúng ta hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời ngay bên dưới nhé.

Đầu tiên, chính là tác phong gia sư chuyên nghiệp, đúng mực. Gia sư cũng như nghề giáo viên – người lái đò đưa các em đến với bến bờ tri thức. Nhưng công việc của gia sư thầm lặng hơn, họ không được đứng trên bục giảng nhưng vẫn hàng ngày làm công việc truyền dạy tri thức, đạo đức, cách ứng xử và lời ăn tiếng nói cho học sinh. Do vậy họ cũng tác động rất nhiều đến học sinh của mình. Nếu bạn chọn được một người gia sư tốt thì thật tuyệt vời, nhưng nếu bạn gặp một người gia sư xấu thì phần nào tính cảnh con bạn cũng ảnh hưởng không hề nhỏ.

Vì vậy hãy dùng tác phong gia sư làm thước đo đầu tiên khi gửi gắm tương lai con em mình cho gia sư. Một người chín chắn, đĩnh đạc, tự tin và dứt khoát, mọi kĩ năng truyền đạt thông suốt bao giờ cũng gây nhiều thiện cảm hơn, một người ấp úng, không nói năng lưu loát phải không nào?

Bên cạnh đó gia sư cũng cần phải trang phục, đầu tóc gọn gàng bao giờ cũng tạo thiện cảm tốt hơn với phụ huynh. Đồng thời cũng đánh giá gia sư là người chu toàn, cẩn thận và có thể trở thành tấm gương cho học sinh noi theo về mọi mặt.

Tiếp theo chính là kiến thức chuyên sâu. Phụ huynh nào cũng mong con mình được học với một gia sư giỏi, một gia sư có kiến thức chuyên sâu. Vì có người dạy giỏi mới có thể làm con họ tiến bộ nhanh chóng hơn.

Cuối cùng hãy nói rõ tâm lý và hoàn cảnh học sinh trong buổi trao đổi với gia sư. Vì không phải học sinh nào cũng giống với học sinh nào, mỗi em sẽ có một tính cách khác nhau. Do vậy gia đình cần phải nói trước để gia sư chuẩn bị cũng như xây dựng được phương pháp dạy phù hợp với con em của mình.

Vì vậy có thể nói nghề gia sư không khó nhưng không hề đơn giản, nó được giống như nghề làm dâu trăm họ. Nếu bạn muốn có được một người gia sư tốt cho con mình hãy nhớ những yếu tố mà trung tâm gia sư Bảo Anh đã xây dựng cho bạn, đảm bảo bạn sẽ thành công trong việc tìm gia sư tại gia cho con.

Điện thoại:0979.271.260 cô Hà

Chia sẻ: