Tâm sự nghề gia sư tại nhà

Nghề gia sư không phải con đường trải đầy hoa hồng mà nó cũng có lúc thăng trầm, cũng có những lúc lấy đi nước mắt, mồ hôi của rất nhiều bạn sinh viên đi gia sư. Nhất là những bạn có cuộc sống không dư giả gì. Nhiều người cứ lầm tưởng công việc gia sư là nhàn hạ, là lương cao thế nhưng liệu có phải sự thật là như thế thì không ai dám khẳng định.

Tâm sự nghề gia sư tại nhà

Nếu bạn may mắn, bạn sẽ gặp được một gia đình có phụ huynh thoáng, học sinh dễ dạy. Chỉ cần bạn kiên nhẫn, tận tình giảng dạy học sinh đó, đem cái tâm của mình dành cho nghề thì bạn sẽ được báo đáp xứng đáng bằng chính sự tiến bộ hàng ngày của em đó tăng lên rõ rệt. Và nhiều phụ huynh đã tăng lương hay giúp bạn trả khoản tiền cọc tại trung tâm gia sư. Thậm chí có bạn còn được phụ huynh cho tự sắp xếp lịch dạy do các bạn ở xa, di chuyển bằng xe buýt nên không chủ động được thời gian. Có khi nếu chẳng may lỡ xe buýt, họ còn đưa con mình đến tận phòng trọ cho bạn dạy. Đó hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn cố gắng và gặp gia đình thoáng, dễ tính.

Ngược lại nếu bạn gặp phải gia đình khó tính, hay bắt lỗi hay con họ lười học hay phá phách thì đúng là làm dâu trăm bề, gian nan thử thách nhỉ? Bạn đi dạy đã vất vả gặp phải phụ huynh hay bắt bẻ đủ điều thì quả thực gian nan gấp bội.

Đôi khi lỗi đó là do bạn gây ra nhưng cũng có trường hợp bạn hoàn toàn không hề muốn. Như có bạn dân vùng trong ra bắc học đi gia sư thêm kiếm thêm thu nhập. Bạn đã bị phụ huynh chê giọng khó nghe, tiếng như vậy không thể dạy con họ học tốt được.

Lại có những phụ huynh chỉ thích chọn sinh viên sư phạm, gần nhà để mùa thi có thể tăng tiết lên, làm sao cho gia sư kèm con mình càng nhiều càng tốt. Rồi những trường hợp gặp phải học sinh mải chơi, không siêng năng, giấu dốt,… Các em còn ra điều kiện để im cho chúng nó thì sẽ có lương không chúng sẽ mách ba mẹ để đuổi việc bạn. Nếu bạn không giải quyết khéo léo có thể bạn sẽ mất việc, mất luôn cả số tiền đặt cọc nhận lớp bạn đầu…

Do vậy để gắn bó với nghề gia sư đươc lâu dài không phải ai cũng có thể làm được? Và để gắn bó lâu dài, chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn những trung tâm gia sư uy tín, có chất lượng, biết bảo vệ quyền lợi gia sư tránh tình trạng tiền mất mà lớp thì không có. Bạn cũng nên dạy đúng chyên ngành của mình, vì đó là thế mạnh của bạn, nó mới giúp bạn dạy đạt được hiệu quả cao nhất, tạo sự tin tưởng cho các bậc phụ huynh và con em họ. luôn luôn tìm tòi, sáng tạo các phương pháp giảng dạy giúp học sinh hiểu rõ bài hơn, kích thích sự sáng tạo của các em. Chỉ cần bạn cố gắng hết mình, nhất định bạn sẽ thành công.

Và nghề gia sư cũng như bao nghề khác, luôn luôn cần sự yêu thích, nghiệm túc, tận tâm, kiên nhẫn và đam mê. Sự nỗ lực cùng với 1 chút cơ may, bạn sẽ thành công.

Điện thoại:0979.271.260 cô Hà

Chia sẻ: