Nên làm gì khi con bạn hổng kiến thức

Có rất nhiều phụ huynh cứ nghĩ con mình học được, học chắc kiến thức nhưng chỉ khi nhận được kết quả các bài kiểm tra của con, cũng như thông báo kết quả học tập từ giáo viên chủ nhiệm mới làm bạn bị sốc. Con bạn đang bị rỗng kiến thức một cách trầm trọng. Và câu hỏi đặt ra là làm sao để giúp con học tốt hơn, làm sao lấp đầy những phần kiến thức bị hổng cho con bây giờ.

Nên làm gì khi con bạn hổng kiến thức

Có nhiều phụ huynh đã quên mất việc tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗ hổng kiến thức của con. Là do con ham chơi, bỏ bê học hành. Hay chương trình học quá khó con không theo kịp các bạn trong lớp. Nếu vậy, bạn có thể xin chuyển con sang lớp học có lực học phù hợp với con, nhiều phụ huynh có tư tưởng con mình là phải học lớp chọn. Mà bỏ qua mất việc liệu con có theo kịp các bạn hay không? Nếu lớp chọn mà con không theo được dần dần mất gốc thì để con học lớp bình thường mà kiến thức chắc có phải tốt hơn không?

Đôi khi nguyên nhân học kém của con là do sức khỏe không đảm bảo, con hay ốm đau và phải nghỉ thường xuyên, làm không bắt kịp với việc học của lớp. Như vậy việc mà bạn cần làm đầu tiên là chăm sóc sức khỏe cho con kết hợp với việc tìm gia sư về kèm thêm tại nhà để đảm bảo con theo kịp các bạn trong lớp.

Ngoài ra nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn thuê gia sư về dạy kèm cho con với hi vọng gia sư sẽ giúp lấp đầy các lỗ hổng kiến thức của con mình thông qua sự giới thiệu từ các trung tâm gia sư.

Với các bài kiểm tra đầu vào bạn sẽ biết được con bạn đang nằm ở mức độ nào? Cần bổ sung những kiến thức nào là cần thiết. Sau đó mới áp dụng các kiến thực nâng cao thêm cho bé. Thậm chí cha mẹ cũng cần thẳng thắn trao đổi với gia sư của con về mục tiêu bạn mong muốn con đạt được là gì? Chẳng hạn như cuối kì đạt học sinh giỏi hay bé có thể tham gia các kì thi học sinh giỏi,… Đó cũng là một việc vô cùng quan trọng đối với gia sư, vì căn cứ vào đó gia sư sẽ xây dựng kế hoạch dạy cho con bạn ra sao để đạt được mục tiêu đó.

Bạn cũng nên kết hợp với gia sư tạo điều kiện học tập tốt nhất cho con. Nếu con có phòng học riêng hoặc học chung với phòng sinh hoạt của gia đình. Thì khi bé học gia đình nên hạn chế tiếng ồn như tiếng ti vi hay tiếng cười đùa rất dễ làm trẻ bị phân tâm.

Bạn cũng cần theo dõi các bài kiểm tra của con để kiểm tra sự tiến bộ, cùng gia sư trao đổi nếu thấy phương pháp chưa thỏa đáng. Và bạn cũng cần lắng nghe ý kiến từ con xem việc gia sư dạy có phù hợp hay không? Nếu thực sự gia sư không tốt có thể yêu cầu trung tâm thay gia sư khác.

Có một điều mà cha mẹ không bao giờ được quên là luôn luôn động viên, khích lệ tinh thần học của con. Để con có hứng thú học hành, tìm được sự thích thú trong việc học, có vậy con mới dễ dàng tiếp thu và tiến bộ. Tốt nhất hãy tạo tiếng nói chung giữa bạn và con để dễ dàng trao đổi cũng như có những lựa chọn phương pháp phù hợp lấp đầy kiến thức vào những lỗ hổng của con nhé.

Điện thoại:0979.271.260 cô Hà

Chia sẻ: