Tìm gia sư tiếng việt cho các học sinh trường quốc tế

Hiện nay, có rất nhiều gia đình có điều kiện lựa chọn phương án cho con theo học các trường tiểu học quốc tế làm tiền đề cho con đi du học sau này. Và chính cái tiền đề đó được thể hiện bằng việc các em nói tiếng anh rất tốt, thậm chí bắn như gió. Do cha mẹ các em tin rằng tiếng anh đang được đánh giá là nền tảng tiếp cận tri thức nhanh nhất, nhất là những nền tảng mới, hiện đại. Và sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu việc nói tiếng anh song song với việc các em nói tiếng mẹ đẻ rất tốt.

Tìm gia sư tiếng việt cho các học sinh trường quốc tế

Nhưng một thực trạng đau lòng mà nhiều phụ huynh có con em theo học tại các trường quốc tế phải bàng hoàng. Việc các em học tiếng Việt quá kém. Thậm chí có những em học lớp 6 nhưng khả năng tiếng việt của các em chỉ nằm ở mức trình độ lớp 3 mà thôi. Các em thậm chí còn không phân biệt được đâu là chủ ngữ và đâu là vị ngữ. Vậy nguyên nhân là ở đâu mà có cái thực trạng đau lòng đến vậy:

Do các trường quốc tế chú trọng vào tiếng anh nhiều hơn, nhất là những lớp chất lượng cao, các em được học hòan toàn bằng tiếng anh thay cho tiếng mẹ đẻ.

Do sự chủ quan của các bậc phụ huynh, khi cứ nghĩ tiếng mẹ đẻ ai mà chả rõ nên chỉ chăm lo đến việc làm sao để con học tập tốt tiếng anh mà thôi

Do sự sai lầm trong việc học của chính các em mà phần nào ảnh hưởng từ phía thầy cô, các bậc cha mẹ làm các em xem nhẹ việc học tiếng việt, các em chỉ chú trọng đến tiếng anh, đến việc làm sao nói cho thật tốt thứ ngôn ngữ đó.

Để rồi đứng trước thực trạng đáng báo động ấy, phụ huynh mới lao đi tìm gia sư để giúp con em mình học tốt hơn. Với niềm hi vọng, con em mình sẽ nói tiếng việt tốt hơn, sẽ yêu tiếng mẹ đẻ giống như việc các em đang học ngoại ngữ vậy. Và để biến điều ước đó thành hiện thực gánh nặng trên vai gia sư cũng không hề nhỏ chút nào.

Gia sư phải tìm hiểu được thực trạng tiếng việt của các em đang ở mức nào?

Phải xây dựng được một chương trình học chi tiết bổ sung lại lỗ hổng kiến thức cho các em.

Đồng thời phải khơi gợi được sở thích ham học hỏi và niềm tự hào, sự yêu thích ngôn ngữ mẹ đẻ. Có như vậy mới làm các em tiến bộ nhanh chóng được.

Thậm chí các gia sư còn phải giúp các em hiểu hơn về văn hóa, nét đẹp trong phong tục tập quán,… của Việt Nam.

Cách làm sao để viết được một bài nghị luận hay, thuyết phục người nghe, người đọc. Để sau này dù các em có lựa chọn con đường du học, rời xa quê hương yêu dấu đi chăng nữa, các em vẫn có thể tự hào giới thiệu về Việt Nam, đất nước, con người đến với bạn bè quốc tế.

Hơn thế nữa đó là nét bồi hồi, là sự xúc động khi nơi xa xứ vô tình nghe được một tiếng nói quê hương sao mà tha thiết mà đáng yêu đến thế.

Chính vì những điều ấy mà trung tâm gia sư Bảo Anh chúng tôi với đội ngũ giáo viên, gia sư giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy học sinh quốc tế. Luôn là nơi tin tưởng, nơi gửi gắm niềm tin của các em học sinh và các bậc phụ huynh thân yêu.

Điện thoại:0979.271.260 cô Hà

Chia sẻ: